Sự quan trọng của ảnh đại diện bài viết và cách để tận dụng tối đa nó

Trong 1 bài viết có 3 yếu tố rất quan trọng quyết định đến việc người dùng có click vào đọc hay không, đó là tiêu đề bài viết, mô tả bài viết và hình ảnh đại diện.

Trong 3 yếu tố trên thì phần hình ảnh đại diện có vai trò rất quan trọng, hình ảnh là thứ đập vào mắt khách hàng đầu tiên và nếu bạn biết cách tận dụng điều này thì tỉ lệ click vào bài viết sẽ tăng lên đáng kể. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn tận dụng tối đa hình ảnh đại diện của bài viết, một thay đổi nhỏ có thể giúp bạn có được một kết quả tuyệt vời đó.

Hãy thêm chữ vào hình ảnh

Một hình ảnh được thêm chữ vào thì sẽ thu hút hơn là hình không có chữ, nó giúp bạn truyền tải thông điệp tốt hơn. Trường hợp này thực sự hữu dụng vì theo nhiều nghiên cứu, người dùng sẽ không nhìn vào tiêu đề mà lại nhìn vào hình ảnh đầu tiên.

Hãy so sánh 2 hình ảnh sau:

Theo bạn thì hình ảnh nào sẽ thu hút được nhiều người click vào hơn? Rõ ràng hình ảnh thứ 2 với 1 dòng chữ nổi bật và hấp dẫn sẽ thu hút được nhiều lượng click hơn.

Sử dụng đúng kích thước chuẩn

Kích thước hình ảnh rất quan trọng, nó ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng và cách hiển thị lên các mạng xã hội. Hãy tưởng tượng bạn sử dụng rất nhiều kích thước khác nhau cho hình đại diện của bài viết, khi chia sẻ bài viết đó lên mạng xã hội thì sẽ tạo ra một sự không đồng nhất, hình lúc to, lúc nhỏ rất thiếu chuyên nghiệp.

Tùy thuộc vào mạng xã hội mình dùng nhiều nhất, tùy thuộc vào giao diện website, bạn hãy chọn ra 1 kích thước chuẩn trước khi đăng hình đại diện nhé. Chayweb.com thường sử dụng kích thước 1920×1080 để thiết kế hình ảnh vì đây là kích thước chuẩn tương thích với rất nhiều nền tảng. Ví dụ hình này sẽ hiển thị rất tốt lên news feed facebook, có thể chạy quảng cáo…

Đối với instagram sẽ là 1:1 (hình vuông).

Sử dụng hình ảnh đẹp, đúng chủ đề

Các hình ảnh đại diện của bài viết nên có chủ đề tương đồng với nội dung của bài viết, không sử dụng các hình ảnh “lạc đề” gây cảm giác không chuyên nghiệp. Hãy tưởng tượng bạn bán các sản phẩm công nghiệp nhưng lại để hình ảnh là hoa hồng, điều này sẽ không tạo được cảm giác uy tín cho khách hàng, vì họ chỉ có khoảng dưới 2 giây để nhìn vào hình ảnh để quyết định có click vào hay không.

Hãy sử dụng hình ảnh có bản quyền

Đây là một vấn đề chưa được xem trọng nhất là ở Việt Nam, thực tế thì vài năm trở lại đây luật bản quyền hình ảnh đang bắt đầu ảnh hưởng mạnh với Việt Nam. Hãy sử dụng hình ảnh bản quyền để tránh các rắc rối liên quan đến kiện cáo, pháp lý sau này.

Nếu không có điều kiện để mua hình ảnh bản quyền bạn có thể sử dụng các hình ảnh có quyền cc0 được chia sẻ ở các trang download ảnh miễn phí. cc0 là tên của 1 loại bản quyền hình ảnh, bạn có thể sử dụng trong hầu hết mọi trường hợp như đăng lên website, làm banner, băng rôn, poster… mà không cần xin phép tác giả.

Lời kết

Hiểu được tầm quan trọng của hình ảnh đại diện bài viết Chayweb.com luôn sử dụng các hình ảnh bản quyền chất lượng, đồng thời thiết kế tỉ mỉ để truyền tải thông điệp bài viết tới người dùng, ngay cả khi họ chưa click vào bài viết.

Nhờ vậy suốt nhiều năm qua, các bài viết của Chayweb.com luôn có tỉ lệ click (CTR) rất tốt. Bạn có thể tham khảo một số hình ảnh Chayweb.com đã thiết kế:

 

Chayweb - Nền tảng Website dễ SEO phổ biến nhất

Với 5.000 cửa hàng sử dụng | Giá chỉ từ: 4.000đ/ ngày

Facebook Comment

Bài Viết Liên Quan