Lý Do Vì Sao Bạn Cần Sử Dụng Hình Ảnh Bản Quyền Cho Website Của Mình

Bên cạnh nội dung sáng tạo, hình ảnh nổi bật là một yếu tố không thể thiếu để tạo nên thành công của bài đăng trên website. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tất cả các hình ảnh trên google. Tuy nhiên, những hình ảnh đó thường đã có chủ, đã thuộc các bài viết và một số còn có bản quyền. Hãy sử dụng hình ảnh bản quyền cho website của mình, dưới đây là lý do vì sao.

Giúp website của bạn đẹp và chuyên nghiệp hơn

Hình ảnh bản quyền bao giờ cũng phù hợp với nội dung bài đăng của website nhất. Bạn có thể mua bản quyền hình ảnh hoặc tự chụp những bức ảnh tuyệt vời để tăng sự thu hút và nổi bật cho bài đăng, giúp nó trở nên chuyên nghiệp hơn theo phong cách và linh hồn của website. Bên cạnh đó, hình ảnh bản quyền bao giờ cũng rõ nét hơn thay vì những hình ảnh được tải về trên google. Do đó, website bạn sẽ đẹp và bắt mắt hơn nếu sử dụng hình ảnh bản quyền.

Website của bạn sẽ trở nên uy tín hơn trong mắt khách hàng

Hình ảnh bản quyền sẽ giúp khách hàng thấy được bạn là duy nhất, và không là bản sao của một website nào khác. Đặc biệt, website của bạn sử dụng hình ảnh bản quyền chứng tỏ website của bạn sáng tạo, có đầu tư về chất lượng về chất xám của người bán và cả sản phẩm, tạo niềm tin cho khách hàng, từ đó nâng cao uy tín và thương hiệu doanh nghiệp.

Tăng lượng truy cập website tự nhiên từ Google

Ngày nay, công cụ tìm kiếm google hình ảnh rất được ưa chuộng. Do đó, việc bạn sử dụng hình ảnh bản quyền, đẹp và đặc sắc sẽ giúp làm tăng lượt xem bài đăng có liên quan tới hình ảnh và từ đó tăng lượt truy cập website của mình. Đặc biệt, để tăng lượng traffic tự nhiên, bạn phải SEO hình ảnh lên top tìm kiếm nhưng hình ảnh đó tuyệt đối không được tải về từ Google mà bắt buộc là hình ảnh bản quyền.

Tránh rủi ro pháp lý, kiện cáo

Ngày nay, vấn nạn sử dụng hình ảnh của website khác hay nói gắt hơn là ăn cắp chất xám đang khá phổ biến. Do đó, DMCA ra đời với vai trò bảo vệ các website về độc quyền trí tuệ. DMCA bảo vệ bản quyền về nội dung, hình ảnh và video. Do đó, nếu bạn vi phạm DMCA, nhẹ thì nội dung vi phạm bị gỡ bỏ, nặng thì website của bạn sẽ bị báo cáo và gỡ bỏ.

Tham khảo thêm: Dịch vụ chăm sóc nội dung website chất lượng

Bạn có thể sử dụng hình ảnh trên google nếu nó nằm trên những tên miền công cộng nhưng để xác định được điều đó không phải dễ. Bởi vậy, để an toàn nhất, bạn nên sử dụng những hình ảnh mua bản quyền hoặc hình ảnh do tự mình chụp hay tạo ra.

Chayweb - Nền tảng Website dễ SEO phổ biến nhất

Với 5.000 cửa hàng sử dụng | Giá chỉ từ: 4.000đ/ ngày

Facebook Comment

Bài Viết Liên Quan